Các loại phúc lợi nhân viên, xây dựng chính sách phúc lợi cho nhân viên

Hiện nay phúc lợi nhân viên của mỗi công ty rất được quan tâm khi lao động đang dần khan hiếm. Chế độ phúc lợi nhân viên chính là chìa khóa quan trọng để thu hút nguồn lao động và nhân tài về công ty.

Bạn đang tò mò về cách xây dựng chính sách phúc lợi cho nhân viên? Hãy đọc bài viết tham khảo ngay dưới đây!

Phúc lợi nhân viên là gì?

Phúc lợi nhân viên là tất cả những loại quyền lợi mà nhân viên xứng đáng được hưởng khi lao động cho công ty. Chẳng hạn như là: 

  • Các hình thức bảo hiểm

  • Những chính sách về mặt sức khỏe

  • Chính sách an toàn lao động

  • Chính sách đãi ngộ

 

Những phúc lợi cho nhân viên được quy định tùy vào tổ chức, văn hóa và tình hình tài chính của mỗi công ty. Bên cạnh đó, có những phúc lợi nhân viên cơ bản mà mỗi công ty cần phải có khi tuyển người lao động là: 

 

  • Bảo hiểm xã hội

  • Bảo hiểm y tế và tai nạn

  • Trợ cấp khi thất nghiệp 

 

Tất cả các loại hình phúc lợi nhân viên này còn phải thay đổi ở từng thời điểm thời buổi kinh tế. Những điều này sẽ giúp doanh nghiệp xây dựng hình ảnh đẹp trong mắt nhân viên. Đồng thời còn tạo nên hình ảnh tích cực về mặt thương hiệu doanh nghiệp. 


cac-loai-phuc-loi-cho-nhan-vien


Những phúc lợi nhân viên

Xem thêm: Máy bán cà phê pha tự động Kootoro - Tiện ích văn phòng thông minh

Lợi ích khi xây dựng chế độ phúc lợi cho nhân viên hiệu quả

Quản lý nhân sự hiệu quả 

Xây dựng chính sách phúc lợi cho nhân viên cụ thể đảm bảo hiệu quả quản lý tối ưu. Như hiện nay, các doanh nghiệp đều quan tâm đến các yếu tố văn hóa, tinh thần đội ngũ. Đây là yếu tố rất quan trọng để tối ưu hóa năng suất làm việc.

 

Những phúc lợi nhân viên nhằm mục đích họ luôn tuân thủ và làm theo những gì công ty đề ra. Làm tăng cường năng suất công việc và sự gắn bó với công ty. Từ đó, nhân viên có thể làm việc cho công ty với một thái độ hăng hái và tích cực nhất.

Tối ưu hóa năng suất làm việc

Đưa ra chính sách thưởng phạt hợp lý, xây dựng một môi trường làm việc công bằng. Điều này sẽ góp phần tăng năng suất làm. Làm cho mọi nhân viên luôn làm việc với tinh thần và thái độ cống hiến hết mình cho công việc..

Thúc đẩy văn hóa công ty

Khi xây dựng được phúc lợi hiệu quả, công ty sẽ tạo được hình ảnh thương hiệu và sự uy tín đối với người lao động và khách hàng. Điều này cũng sẽ góp phần thu hút những nhân tài về cho công ty. Không chỉ nâng cao năng suất công việc mà còn để xây dựng một bộ máy tốt hơn, hiệu quả hơn.

Góp phần giữ chân người tài

Với phúc lợi nhân viên hợp lí, mọi người sẽ không muốn rời công ty và tiếp tục cống hiến hết mình cho công việc.


Xem thêm: Máy bán nước ngọt tự động Kootoro thông minh, tiện lợi

Các loại phúc lợi cho nhân viên được yêu thích

Dưới đây là các chế độ phúc lợi cho nhân viên được nhiều người lao động đánh giá cao và các công ty hay áp dụng:

Các hoạt động team building

Phúc lợi này được rất nhiều người yêu thích. Đây là cơ hội để họ được gặp gỡ và làm quen với nhau. Từ đó tạo nên tình thần đoàn kết trong công ty. Đồng thời là dịp để công ty thể hiện sự quan tâm, biết ơn về sự cống hiến của người lao động.

Phòng tập gym riêng

Môi trường làm việc đôi khi rất căng thẳng, mệt mỏi dễ dàng gây ra các vấn đề về bệnh tật cho người lao động. Việc xây dựng phòng gym hay yoga sẽ thể hiện được sự quan tâm đối với nhân viên.


cac-che-do-phuc-loi-cho-nhan-vien


Phòng tập gym cho nhân viên

Đồ ăn, thức uống miễn phí

Kiểu phúc lợi này sẽ giúp họ cảm thấy dễ chịu hơn, có tinh thần thoải mái để làm việc. Người ta thường bảo con đường đi qua trái tim người nhanh nhất là đi qua dạ dày của mỗi người.


Bạn muốn đặt máy bánh nước,snack, máy cafe của Kootoro ngay tại văn phòng? Đăng ký nhận tự vấn ngay!


nhan-tu-van-ngay


Phòng nghỉ ngơi, thư giãn

Những giây phút làm việc căng thẳng là không thể nào tránh khỏi khối lượng công việc nặng nề trong không gian ngắn. Điều này về lâu dài không chỉ ảnh hưởng đến tinh thần nhân viên, thậm chí là stress. Chính vì vậy, có một không gian nghỉ ngơi, thư giãn riêng sẽ giảm được căng thẳng, mệt mỏi trong giờ trưa. Giúp nhân viên nhanh chóng quay lại làm việc hiệu quả hơn.

Tăng thời gian nghỉ phép 

Với những người đi làm, họ rất quan tâm tới phúc lợi nhân viên đặc biệt trong vấn đề nghỉ phép. Bởi đây là lúc họ nghỉ ngơi gắn bó với gia đình, bạn bè đặc biệt là với các bà mẹ bỉm sữa.

Nâng cao chuyên môn

Bên cạnh những phúc lợi vui chơi thư giãn, nhân viên còn có nhu cầu được đào tạo và thăng chức rõ ràng. Tổ chức các buổi đào tạo không chỉ giúp nâng cao tinh thần của nhân viên mà còn đảm bảo hiệu quả công việc cho cả công ty.


Xem thêm: Tiện ích văn phòng là gì? Xu hướng tiện ích văn phòng hiện đại


Thưởng theo KPI

KPI sẽ giúp mỗi cá nhân tự nỗ lực phấn đấu để đạt được hiệu quả công việc và thành quả xứng đáng của bản thân. 

Chính sách bảo hiểm toàn diện

Việc quan tâm đến sức khỏe của mỗi cá nhân, sẽ giúp công ty bảo đảm được sức khỏe của toàn doanh nghiệp và cho bản thân. Đây không chỉ là phúc lợi nhân viên mà còn là nhu cầu quyền lợi mà mỗi người lao động xứng đáng được hưởng.

Có phương tiện đưa rước

Khoảng cách cũng là một yếu tố quan trọng trong việc người lao động chọn công ty để làm. Vì thế có phương tiện đưa rước sẽ giúp nhân viên giảm bớt nỗi lo, dễ dàng tập trung vào công việc hơn.

Máy pha cà phê Kootoro - Phúc lợi tuyệt vời cho nhân viên


nhung-phuc-loi-cho-nhan-vien


Máy pha cà phê Kootoro - Phúc lợi tuyệt vời cho nhân viên


Trong một môi trường làm việc, việc tập trung và luôn giữ được sự tỉnh táo là điều cần thiết. Mỗi công ty cần thiết trang bị cho công ty mình một máy pha cà phê tự động đáp ứng nhu cầu của mọi người.


Máy pha cà phê Kootoro tự động là một hình thức tiện ích văn phòng tiện lợi, thông minh. Đi kèm với đó, là một đội ngũ nhân viên kỹ thuật của Toro túc trực mỗi ngày để giải quyết những vấn đề trục trặc với một tinh thần tích cực và nhiệt tình.


Trong thời buổi hiện nay, lao động đang ngày càng khan hiếm đặc biệt là đối với những người có tài. Chính vì thế việc có chế độ phúc lợi cho nhân viên tốt sẽ là lợi thế tạo nên sự thu hút đối với người lao động.


𝐓𝐎𝐑𝐎 - Mô hình kinh doanh máy bán hàng tự động số 1 Việt Nam

Địa chỉ: Số 03 Quốc Hương, P. Thảo Điền, TP. Thủ Đức, HCM

Hotline: 19003009

Fanpage: https://www.facebook.com/Toro.VendingMachine

Website:https://kootoro.com