Triển lãm là gì? Cách quảng bá hội chợ triển lãm thương mại

Vậy sự kiện triển lãm là gì? Làm thế nào để tham gia hội chợ triển lãm thương mại? Hãy cùng tìm hiểu về sự kiện triển lãm ở bài viết dưới đây!

Từ rất lâu rồi, những sự kiện hội chợ triển lãm thương mại luôn được xem là hoạt động xúc tiến thương mại được nhiều doanh nghiệp chọn lựa. Hội chợ triển lãm thương mại là nơi để các doanh nghiệp giới thiệu sản phẩm và tìm cơ hội hợp tác đạt hiệu quả cao cả trong và ngoài nước.

Triển lãm là gì?


su-kien-hoi-cho-trien-lam


Triển lãm là gì?


Sự kiện triển lãm là nơi quy tụ đông người, thường diễn ra trong một mốc thời gian và địa điểm nhất định. Tại hội chợ triển lãm thương mại sẽ thường diễn ra những hoạt động như: 


  • Trưng bày hàng hóa

  • Tuyên truyền giới thiệu sản phẩm

  • Các hoạt động giải trí văn nghệ...


Tất cả các sự kiện triển lãm đều sẽ đem lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp. Đặc biệt trong việc tuyên truyền và quảng bá thương hiệu, ra mắt sản phẩm đến người tiêu dùng.


Xem thêm: Hội chợ là gì? Ưu nhược điểm của hội chợ triển lãm

Cách quảng bá sự kiện hội chợ triển lãm thương mại

Thông điệp tại triển lãm thương mại phải đi liền với chiến lược marketing của doanh nghiệp 

Doanh nghiệp cần chiến lược marketing dài hạn trước khi đến tham gia sự kiện hội chợ triển lãm. Các sự kiện hội chợ triển lãm thương mại là công cụ hỗ trợ đắc lực cho chiến lược marketing của bạn. Lưu ý, kế hoạch marketing sự kiện triển lãm nên đi liền với chiến lược dài hạn của doanh nghiệp.

Lên kế hoạch quảng bá phù hợp với mục tiêu đề ra

Hoạt động quảng bá sản phẩm là một phần quan trọng không thể thiếu trong chiến lược marketing. kế hoạch quảng bá cần phải được thực hiện cả trước, trong và sau khi tham gia triển lãm. Đa phần các doanh nghiệp sẽ không thực hiện việc quảng bá cho đủ cả 3 giai đoạn. Bên cạnh đó, ngân sách marketing cũng là một vấn đề cần được cân nhắc.


su-kien-trien-lam


Lập kế hoạch quảng bá phù hợp với mục tiêu đề ra

Gửi thư giới thiệu trực tiếp đến đối tác, khách hàng tiềm năng

Chiến lược gửi thư trực tiếp vẫn là một kế hoạch truyền thông được nhiều doanh nghiệp áp dụng. Điều này nhằm thu hút nhiều khách hàng tiềm năng đến khu vực triển lãm của mình. Doanh nghiệp nên gửi thư mời đến khách hàng theo danh sách được chuẩn bị từ trước.


Xem thêm: Tổ chức lễ ra mắt sản phẩm mới: tư vấn, quy trình, kịch bản

Tạo lý do để khách hàng đến tham quan gian hàng 

Tạo lý do để khách hàng không thể từ chối tham gia gian hàng của bạn cũng là một nghệ thuật trong marketing. Nếu doanh nghiệp chưa có sản phẩm hay dịch vụ mới để giới thiệu. Thì có thể suy nghĩ việc quảng bá những khía cạnh mới của sản phẩm hiện có. Góp phần tạo sự mới mẻ trong mắt khách hàng.

Tặng quà lưu niệm cho khách khi đến tham quan gian hàng

Tặng những phần quà lưu niệm cũng là một lý do khiến khách hàng thích thú. Những phần quà này thường có thiết kế liên quan đến thương hiệu hoặc gợi nhớ đến doanh nghiệp.

Tận dụng triệt để các hoạt động PR

Hoạt động PR là một trong những công cụ quảng cáo hiệu quả và tiết kiệm nhất. Doanh nghiệp của bạn có thể gửi những bài viết và thông cáo báo chí đến những cơ quan truyền thông. Đồng thời cập nhật thông tin sự kiện triển lãm để lên bài PR. Các bài viết PR nên có thông tin liên quan đến sản phẩm và dịch vụ mà doanh nghiệp muốn giới thiệu.

Hãy tạo sự khác biệt cho sản phẩm, dịch vụ của bạn

Thay vì dùng những chiến thuật quảng cáo giống với các đối thủ cạnh tranh. Bạn nên tạo sự khác biệt hơn để gây ấn tượng mạnh với khách hàng. Sự khác biệt trong quảng cáo sẽ làm khách hàng nhớ đến thương hiệu sản phẩm lâu hơn.


Xem thêm: Launching sản phẩm là gì? Kế hoạch marketing ra mắt sản phẩm mới

Hợp tác triển lãm quảng bá sản phẩm với Kootoro:

hoi-cho-trien-lam-thuong-mai


Hợp tác triển lãm quảng bá sản phẩm với Kootoro


Để tăng tạo sự khác biệt trong mắt khách hàng, tham gia triển lãm bạn có thể lắp đặt máy bán hàng tự động Toro. Kootoro hỗ trợ thiết kế các: chương trình, trò chơi, bán sản phẩm... cho các chiến dịch & sự kiện event của doanh nghiệp. Quảng bá thương hiệu bằng hình thức độc đáo và thu hút đem đến cho khách hàng nhiều trải nghiệm ấn tượng.


Nhanh tay thuê ngay máy bán hàng KooToro cho event của bạn. Với mẫu mã vô cùng thu hút, nhiều loại máy khác nhau, nhiều phương thức thanh toán. Cũng như có đội ngũ nhân viên tận tụy luôn sẵn sàng phục vụ, tư vấn và có mặt khi bạn cần.


Nhận tư vấn để đặt thuê máy bán hàng tự động Kootoro ngay!


𝐓𝐎𝐑𝐎 - Mô hình kinh doanh máy bán hàng tự động số 1 Việt Nam

Địa chỉ: Căn 00.12 và 00.13 Lakeview 1, số 19 đường Tố Hữu, phường Thủ Thiêm, TP Thủ Đức, TPHCM

Hotline: 19003009

Fanpage: https://www.facebook.com/Toro.VendingMachine

Website:https://kootoro.com


Bình luận

Theo dõi fanpage Kootoro tại:

Các bài viết liên quan

Triển lãm là gì? Cách quảng bá hội chợ triển lãm thương mại