Ý tưởng gian hàng trò chơi hội chợ, các trò chơi hội chợ vui

Trò chơi hội chợ luôn được khách hàng quan tâm và chú ý. Máy bán hàng tự động Kootoro với các tính năng tiên tiến, bạn có thể dễ dàng tạo lập trò chơi tương tác trên máy.

Những lưu ý khi tổ chức gian hàng trò chơi

 Địa điểm tổ chức thoáng mát, dễ thu hút khách hàng

Để tổ chức các trò chơi hội chợ đơn giản, địa điểm cũng là một trong những yếu tố quan trọng quyết định. Vị trí thoáng mát, dễ chịu, sẽ khiến khách hàng sẽ có cảm hứng tham gia các trò chơi hội chợ, chấp nhận và tự nguyện trong việc trải nghiệm. Chính vì thể lựa chọn một địa điểm tốt các trò chơi trong hội chợ cũng là vấn đề nên được chủ gian hàng quan tâm.

Tổ chức gian hàng trò chơi cần thiết kế bắt mắt, thu hút

Thông thường, khách hàng tham gia trò chơi hội chợ cho thiếu nhi là những bạn nhỏ độ tuổi từ 6-15t. Chính vì thế, bạn cần thiết kế trò chơi gian hàng hội chợ sao cho ấn tượng, bắt mắt từ cái nhìn đầu tiên. Bạn cần có gu thẩm mỹ cũng như hiểu được tâm lý khách hàng để thực hiện điều này.

to-chuc-gian-hang-tro-choi

Tổ chức gian hàng trò chơi hội chợ thu hút

Thời gian tổ chức hợp lý

Tổ chức trò chơi, minigame hội chợ vào thời gian hợp lý cũng là một trong những yếu tố quan trọng. Tốt nhất, các gian hàng nên lựa chọn một dịp lễ hội đặc biệt, kỳ nghỉ lễ trùng với thời gian nghỉ học của các bạn nhỏ. Vừa tạo không gian giao lưu, vừa giúp các em giải tỏa áp lực sau một kỳ học mệt mỏi.

Xem thêm: Hội chợ là gì? Ưu nhược điểm của hội chợ triển lãm

Các ý tưởng gian hàng trò chơi hội chợ thông minh

Sử dụng bảng tên khách tham dự

Ý tưởng gian hàng trò chơi hội chợ có thể bắt đầu từ bảng tên. Tại triển lãm – hội chợ, mỗi khách thường đeo một bảng tên (name badge). Đây là vật dụng giúp mọi người biết bạn là ai, dễ xưng hô, từ công ty nào và đóng vai trò gì (VD: khách tham gia hay diễn giả, đơn vị tài trợ – triển lãm). Bảng tên này được mang trong suốt thời gian diễn ra triển lãm – hội chợ. Vậy sao bạn không tận dụng nó để tạo ra các trò chơi hội chợ?

Tận dụng khả năng quét mã vạch của smartphone, bạn có thể quét mã vạch in trên bảng tên khách đến thăm gian hàng. Thông qua việc quét mã vạch bạn có thể xây dựng các trò chơi hội chợ thú vị:

 • Tìm kiếm báu vật, 

 • Xổ số may mắn 

 • Đuổi hình bắt chữ

 • Và các trò chơi khác….

Sau khi tham gia các trò chơi gian hàng hội, khách tích lũy điểm thưởng càng nhiều càng tốt, việc tính điểm dựa vào thao tác quét mã vạch in trên bảng tên. Sau khi tham gia trò chơi, những ai có số điểm cao nhất sẽ được ghi nhận và thưởng bằng phiếu mua hàng ưu đãi, quà tặng, …

Người thắng cuộc ở trò chơi ở hội chợ sẽ được vinh danh trên các màn hình LCD lắp ở các điểm dễ thấy nhất hoặc đưa lên trang mạng xã hội của sự kiện. Hoặc bạn có thể tổ chức trao giải cho những người về nhất ngay tại sân khấu vào cuối mỗi buổi. Người thắng cuộc một số trò chơi hội chợ nhận được sản phẩm hay dịch vụ miễn phí từ nguồn tài trợ của các đơn vị tham gia.

Tạo các trò chơi trên ứng dụng di động của sự kiện

tro-choi-trong-hoi-cho

Tạo các trò chơi trên ứng dụng di động tại sự kiện

Trò chơi hội chợ dựa trên một ứng dụng di động dành cho khách tham dự. Bạn có thể tổ chức trò chơi hội chợ vui vẻ kiểu như:

Ai quét được nhiều bảng QR Code đặt tại các gian hàng triển lãm sẽ có điểm tích lũy cao. Càng đi xa điểm càng cao, các trò chơi hội chợ này sẽ giúp các gian hàng ở khu vực hẻo lánh nhất có khách đi đến tham quan. Ai làm quen với nhiều đại diện gian hàng nhất sẽ có thưởng. Trò chơi này khuyến khích khách tìm hiểu và trao đổi với nhân viên tại các gian hàng. Nhân viên sẽ quét bảng tên của họ để tích lũy điểm.

Tạo trò chơi hội chợ đi tìm kho báu, trong đó các chỉ dẫn đến kho báu được ẩn giấu ở các địa điểm khác nhau của triển lãm – hội chợ. Với trò chơi này, khách dùng điện thoại di động để chụp ảnh hay quét mã vạch các điểm chỉ dẫn để phần mềm mobile app hiển thị các chỉ dẫn kế tiếp.

Một số ý tưởng trò chơi hội chợ: 

 • Tặng điểm cho khách đặt nhiều câu hỏi trong hội thảo

 • Có câu hỏi hay nhất do diễn giả bình chọn

 • Kết nối làm quen với khách khác, … 

 • Tặng điểm cho khách tham gia các cuộc điều tra, khảo sát khách hàng,… trên ứng dụng di động.

Trò chơi hội chợ đơn giản kiểu này khuyến khích khách tương tác tại các phiên hội thảo hăng say hơn.

Tổ chức gian hàng trò chơi, trao giải cho khách có những hình ảnh vui vẻ nhất, thú vị nhất, nhận được nhiều “like” hay phản hồi nhất, … Điều kiện kèm theo có thể là khách cần checkin hình ảnh trên trang mạng xã hội của sự kiện.

Xem thêm: Kiosk là gì? Tiện ích của mô hình ki ốt bán hàng

Trò chơi hội chợ sử dụng công nghệ thực tế ảo (Virtual Reality – VR)

Dùng VR để tạo các trò chơi giả lập: trò chơi Pokemon, mở màn hình để để thấy hiệu ứng, tương tác ảo. Đây là dạng trò chơi hội chợ cho thiếu nhi hoặc giới trẻ. Tạo tương tác và giúp khách hàng ghi nhớ về các đơn vị tham dự hội chợ

Làm các trò chơi hội chợ mini tại sân khấu hay gian hàng

Ở các trò chơi hội chợ kiểu này, khách tham dự đăng ký tham gia các cuộc thi vui vẻ. Ví dụ như đố vui, tìm hiểu về công nghệ mới hay kiến thức chuyên ngành, … Kèm theo đó là phần thưởng là các các sản phẩm hay voucher khi sử dụng dịch vụ của các thương hiệu tài trợ.

Với khu vực này ưu tiên các trò chơi có luật lệ chơi đơn giản, dễ chơi, và không quá khó hay có tính cạnh tranh quá cao. Tuy nhiên, tùy hội chợ mà mình có thể tổ chức trò chơi hay không.

Trò chơi hội chợ kết hợp với máy bán hàng tự động Kootoro

tro-choi-o-hoi-cho

Trò chơi hội chợ kết hợp với máy bán hàng Kootoro

Trò chơi hội chợ luôn được khách hàng quan tâm và chú ý. Máy bán hàng tự động Kootoro với các tính năng tiên tiến, bạn có thể dễ dàng tạo lập trò chơi tương tác trên máy. 

Một số trò chơi trải nghiệm và tương tác trên máy Kootoro như:

 • Trò chơi trên màn hình LCD để khách hàng tương tác lấy quà

 • Trò chơi hát nhảy trước máy để nhận quà

 • Trang trí decal toàn bộ máy để khách hàng chụp hình và check -in ….

Tự bản thân  máy bán hàng tự động có thể trở thành các trò chơi trong hội chợ.

Đặt máy bán hàng tự động tại các gian hàng chính là một cách để thu hút khách tham dự, giúp khách hàng có ấn tượng về thương hiệu. Những trò chơi trên máy bán hàng tự động Kootoro là một cách nâng tầm thương hiệu vô cùng hữu ích. Với chi phí thuê cực kì hợp lý và phù hợp với ngân sách của doanh nghiệp, ngại gì mà không thử?


Xem thêm: Phát sampling độc đáo với máy bán bán hàng tự động Kootoro

𝐓𝐎𝐑𝐎 - Mô hình kinh doanh máy bán hàng tự động số 1 Việt Nam

Địa chỉ: Căn 00.12 và 00.13 Lakeview 1, số 19 đường Tố Hữu, phường Thủ Thiêm, TP Thủ Đức, TPHCM

Hotline: 19003009

Fanpage: https://www.facebook.com/Toro.VendingMachine

Website:https://kootoro.com

Bình luận

Theo dõi fanpage Kootoro tại:

Các bài viết liên quan

Ý tưởng gian hàng trò chơi hội chợ, các trò chơi hội chợ vui