Giới thiệu sản phẩm là gì? Cách giới thiệu sản phẩm ấn tượng

Giới thiệu sản phẩm mới đến với khách hàng đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển và tăng doanh thu cho công ty.

Đây là bước đầu tiên để tăng độ nhận diện thương hiệu trên thị trường. Đồng thời định vị thương hiệu trên thương trường. Vậy đâu là những cách giới thiệu sản phẩm thu hút? Hãy xem ngay bài viết dưới đây!

Giới thiệu sản phẩm là gì?

nhung-cach-gioi-thieu-san-pham-hay

Giới thiệu sản phẩm mới thông qua máy bán hàng Kootoro

Giới thiệu sản phẩm chính là hoạt động tiếp thị các sản phẩm và dịch vụ mới đến với khách hàng. Cách giới thiệu sản phẩm sẽ thuyết phục khách hàng mua các sản phẩm mà doanh nghiệp. 

Giới thiệu sản phẩm mới sẽ cung cấp thông tin qua việc giới thiệu, trình bày các tính năng, lợi ích của sản phẩm. Cách giới thiệu sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến các hoạt động giao dịch, kinh doanh của công ty.

Xem thêm: Booth là gì? Thiết kế booth triển lãm, booth sự kiện thu hút

Những cách giới thiệu sản phẩm thu hút khách hàng

Linh hoạt trong việc sử dụng các kênh truyền thông khác nhau

Đây được đánh giá là cách giới thiệu sản phẩm mới thuận tiện, nhanh chóng nhất. Ngày nay, các phương tiện xã hội truyền thống dần trở thành kênh kết nối khách hàng. Các kênh thông tin, mạng xã hội, phần mềm chat như: Facebook, Youtube, Zalo, trở thành các kênh tiếp thị, các kênh này được các doanh nghiệp tận dụng triệt để để mở rộng khả năng tiếp cận với các nhóm khách hàng tiềm năng mới.

Dùng thử sản phẩm (sampling)

cach-gioi-thieu-mot-san-pham

Cùng Kootoro phát mẫu thử sản phẩm 

Cho khách hàng dùng thử (sampling) là phương pháp quảng cáo giới thiệu sản phẩm mang tính truyền thống. Tuy nhiên cách này được nhiều doanh nghiệp áp dụng để mở rộng khả năng tiếp cận khách hàng, mang lại hiệu quả rất đáng mong đợi. Thông qua các trải nghiệm trực tiếp, doanh nghiệp dễ dàng tổng kết những phản hồi. Từ đó rút ra những bài học và kinh nghiệm để từ đó có thể có những điều chỉnh, hoàn thành sản phẩm một cách tốt nhất.

Giới thiệu sản phẩm cho khách hàng tiềm năng

Khách hàng tiềm năng được định nghĩa là đối tượng không có khả năng thanh toán nhưng trong tương lai họ sẽ sẵn sàng chi tiền cho các sản phẩm mà họ có nhu cầu. Tuy nhiên không thể bỏ qua tập khách hàng này. Cách giới thiệu sản phẩm cho khách hàng tiềm năng là phương pháp hiệu quả để gia tăng doanh thu trong tương lai.

Thiết kế hình ảnh sản phẩm đẹp mắt

Thiết kế hình ảnh sản phẩm đẹp mắt, ấn tượng, màu sắc hài hòa là một trong những cách giới thiệu sản phẩm hiệu quả mà các doanh nghiệp nên áp dụng. Các thông tin ghi trên bao bì cần cô đọng nhưng đầy đủ thông tin và dễ hiểu để khách hàng nhanh chóng ghi nhớ được giá trị sản phẩm. Từ đó khách hàng sẵn sàng chi trả để mua được sản phẩm đó.

Xem thêm: Ooh là gì? Dịch vụ quảng cáo ngoài trời thu hút

Cách giới thiệu sản phẩm ấn tượng bằng tên sản phẩm

Khi bắt đầu xây dựng chiến lược tiếp thị sản phẩm, đầu tiên mà bạn cần thực hiện chính là đặt tên sản phẩm dễ đọc. Tên sản phẩm có tính chất gợi nhớ tốt trong tâm trí khách hàng, ngay khi họ nhìn thấy được các sản phẩm đó.

Khơi gợi tính tò mò cho khách hàng

Việc kích thích sự tò mò của khách hàng chính là cách giới thiệu sản phẩm rất ấn tượng. Khi khách hàng tò mò, sẽ càng thúc đẩy mong muốn tiếp nhận thông tin về sản phẩm. Doanh nghiệp có thêm nhiều cách để chuyển tải các thông tin có giá trị đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Kết hợp với bên thứ 2

cach-gioi-thieu-ve-san-pham

Kết hợp quảng cáo mới lạ trên máy bán hàng tự động Kootoro

Người nổi tiếng chính là bên thứ hai mà nhiều doanh nghiệp tận dụng bởi đây là nhóm đối tượng có sức ảnh hưởng lớn, có tác động trực tiếp đến tâm lý và kích thích khả năng mua hàng của cộng đồng fan hâm mộ. Điều này thường được áp dụng cho những thương hiệu còn mới hoặc không quá mạnh trên thị trường. Hình thức kết hợp này mang lại hiệu quả rất tốt, giúp sản phẩm của doanh nghiệp tiếp cận khách hàng rộng rãi, nhanh chóng.

Cần có những chiến dịch truyền thông chuyên nghiệp nhưng lại tốn khá nhiều chi phí.

Chú trọng vào lợi ích thay vì tính năng

Xu hướng người dùng hiện nay quan tâm nhất chính là những lợi ích mà sản phẩm của doanh nghiệp có thể mang lại cho họ. Vì vậy, cần tập trung nhiều hơn vào lợi ích thay vì các tính năng của nó. Cách này mang đến cho người dùng nhiều thông tin có đáng giá hơn.

Xem thêm: Dooh là gì? Những ưu điểm của quảng cáo kỹ thuật số

Tiếp thị trực tiếp                         

Hình thức tiếp thị trực tiếp thường được các doanh nghiệp, các công ty nhỏ lựa chọn khi giới thiệu sản phẩm mới. Hình thức này bao gồm các việc như: phát tờ rơi, quảng cáo banner, tiếp thị,...hay hội chợ.

Tiếp thị trực tiếp mang lại hiệu quả tuy nhiên tính phổ biến không cao. Cách giới thiệu một sản phẩm chỉ tập trung vào từng nhóm đối tượng khách hàng cụ thể. Tuy nhiên, tiếp thị trực tiếp giúp tối ưu hóa chi phí và dễ dàng mang lại các đối tượng khách hàng tiềm năng.

Quảng cáo Online

Hình thức quảng cáo Online sẽ giúp doanh nghiệp có khả năng chia sẻ, quảng bá sản phẩm nhanh chóng và rộng rãi. Đặc biệt hướng đến một cộng đồng người dùng mà bạn có thể lọc theo địa lý hay tuổi tác.

Tuy nhiên, với cách này, doanh nghiệp cần phải giới thiệu sản phẩm ấn tượng. Học được một số kỹ năng livestream bán hàng để có thể tạo được tính thu hút. Thêm vào đó là giới thiệu các sản phẩm của mình thông qua các nên tảng như Youtube, Facebook, Instagram,.. 

Xem thêm: Tổ chức lễ ra mắt sản phẩm mới: tư vấn, quy trình, kịch bản

Hợp tác giới thiệu sản phẩm độc đáo với máy bán hàng TORO

cach-gioi-thieu-san-pham-moi

Hợp tác giới thiệu sản phẩm độc đáo với máy bán hàng TORO

Cách giới thiệu sản phẩm ấn tượng nhất hiện này chính là máy bán hàng tự động Toro. Với nhiều tính năng cùng đặc trưng hấp dẫn, Toro luôn kích thích sự tương tác và quan tâm của khách hàng.

Máy bán hàng tự động có thể phát mẫu thử dạng sampling cho khách hàng sau khi thu thập được thông tin khảo sát, đây là cách quảng cáo mang tính chất hai chiều, giúp doanh nghiệp và khách hàng hiểu rõ nhau hơn. Dựa trên những kết quả đo đạc có được, doanh nghiệp sẽ có những điều chỉnh và tối ưu hóa sản phẩm, trước khi ra mắt rộng rãi trên thị trường.

Máy bán hàng tự động chính là điểm nhấn đáng chú ý. Đặc biệt khi kết hợp triển khai chiến dịch giới thiệu sản phẩm mới tại các hội chợ hay các buổi triển lãm. Với diện tích lớn thuận tiện cho việc dán decal toàn thân máy, gây tấn tượng từ xa. Thiết kế lột tả được cá tính và thông tin mà doanh nghiệp muốn truyền tải. Màn hình LCD 24/7 giúp banner hay TVC được trình chiếu liên tục với mức độ cao

Hợp tác với Toro có rất nhiều chiến dịch thành công trong việc gây ấn tượng với khách hàng. Đặc biệt khi kích thích sự ham muốn hay tò mò của khách hàng thông qua máy bán hàng tự động. Với chi phí hợp lý cùng nhiều ưu đãi, Toro chính là giải pháp toàn diện trong thị trường cạnh tranh hiện nay.𝐓𝐎𝐑𝐎 - Mô hình kinh doanh máy bán hàng tự động số 1 Việt Nam

Địa chỉ: Căn 00.12 và 00.13 Lakeview 1, số 19 đường Tố Hữu, phường Thủ Thiêm, TP Thủ Đức, TPHCM

Hotline: 19003009

Fanpage: https://www.facebook.com/Toro.VendingMachine

Website:https://kootoro.com

Bình luận

Theo dõi fanpage Kootoro tại:

Các bài viết liên quan

Giới thiệu sản phẩm là gì? Cách giới thiệu sản phẩm ấn tượng