Key message là gì? Cách tạo key message hiệu quả

Trước khi bắt tay vào một chiến dịch marketing, cần phải hiểu key message là gì. Cùng phân tích key message qua bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết!

Key message là gì?

nhung-key-message-hay

Key message là gì?

Key Message là thông điệp chính bao gồm những khía cạnh của doanh nghiệp, muốn khách hàng của mình biết đến nhất. Key Message là những ưu thế khiến thương hiệu của bạn trở nên độc đáo và khác biệt. Thúc đẩy khách hàng quyết định lựa chọn thương hiệu của bạn thay vì các đối thủ cạnh tranh khác.

Các Key Message là yếu tố chủ chốt tạo thành cốt lõi cho các phương tiện truyền thông của bạn. Key Message phản ánh giá trị, tầm nhìn và mục tiêu của doanh nghiệp. Key Message là sự tổng hợp về tất cả các yếu tố mà thương hiệu đang xây dựng. Từ đó truyền tải đến những đối tượng mục tiêu.

Xem thêm: Video marketing là gì? Cách làm video marketing hiệu quả

Phân biệt key message với Big Idea và Tagline

Trình tự hoạt động marketing là Insight - Big Idea - Key Message – Tagline. 

Sau khi có được insight thì sẽ đến phần big idea. Sau khi Brainstorm thì Big idea là một ý tưởng chung nhất được ra đời. Big idea định hướng cho toàn bộ các hoạt động, hình thức sẽ triển khai marketing theo insight vừa tìm được. Sau đó là tới key message. 

Key message chính là thông điệp chủ chốt muốn truyền tải tới khách hàng mục tiêu. Key message với insight và big idea trước đó luôn thống nhất với nhau.

Thông thường, trong một kế hoạch marketing sẽ bao gồm một hoặc nhiều chiến dịch (Campaign). Tagline chính là câu khẩu hiệu của một chiến dịch trong kế hoạch marketing. Tagline cần cô đọng, ấn tượng tóm được nội dung của key message.

Sự khác nhau giữa tagline và key message là gì?  

Sự khác nhau nằm ở chỗ key message thì có thể có nhiều tầng nghĩa, nhiều khía cạnh. Bên cạnh đó, key message có thể sử dụng lâu dài, còn tagline chỉ áp dụng trong một chiến dịch.

Những đặc điểm của key message hay

key-message-la-gi

Những đặc điểm của key message hay 

Key message hay ngắn và đơn giản

Key message thường dưới 12 chữ và đơn giản để truyền tải thông tin một cách nhanh chóng trong một vài giây xuất hiện.

Key message mang tính khác biệt

Thông điệp mang tính đại diện cho thương hiệu. Khéo léo thể hiện những bản sắc của thương hiệu vào thông điệp, tránh để khách hàng nghĩ tới thương hiệu khác khi đọc key message của bạn

Key message có cả tông giọng

Tông giọng giúp truyền tải cảm xúc bạn sẽ chọn từ ngữ như thế nào để phù hợp? hài hước hay lịch sự, khiêm nhường? Đâu sẽ là ngôn ngữ khách hàng mục tiêu cảm thấy thích thú?

Key message truyền tải cảm xúc

Từ chân dung khách hàng bạn sẽ thêm các yếu tố cảm xúc phù hợp vào thông điệp. Cô đọng 1 cách ngắn gọn lượng thông tin truyền tải. Việc nhồi nhét quá nhiều thông tin sẽ khiến key message mất tác dụng, trở nên khô khan và khó nhớ. Yếu tố hài hước sẽ là một điểm cộng bạn có thể khai thác nếu nó phù hợp với mục tiêu của bạn.

Key message chứa ngôn ngữ độc đáo

Luôn ưu tiên lựa chọn những ngôn từ tích cực và dễ đọc. Việc sử dụng tiếng lóng, ngôn ngữ địa phương có thể gây ấn tượng với một số nhóm khách hàng nhưng khả năng rủi ro sẽ khá cao. Vì vậy, hãy cân nhắc hết các yếu tố trước khi quyết định.

Xem thêm: Mass marketing là gì? Những chiến lược marketing đại trà thu hút

4 bước xây dựng key message hiệu quả

Thị trường muốn tiếp cận như thế nào?

Xác định phạm vi và đối tượng khách hàng mục tiêu bạn muốn truyền thông key message. Thông điệp truyền thông sẽ chính xác và phù hợp với thị trường mục tiêu của bạn.

Xác định vấn đề khúc mắc đang có trên thị trường

Mọi thị trường mục tiêu đều có vấn đề. Cách để xác định được “khúc mắc“của khách hàng dễ nhất là trực tiếp nghe họ nói về “khúc mắc” ấy. Bạn sẽ thấu hiểu và tìm cách giải quyết chúng. Xác định được vấn đề mà thị trường mục tiêu đồng nghĩa với việc bạn đã hiểu khách hàng.

Đồng thời bước này cũng một lần nữa thu hẹp lại phạm vi đối tượng mục tiêu. Từ đây bạn sẽ có cách làm sao để giải quyết được vấn đề.

Giải pháp cho những khúc mắc

Bạn sẽ cần phải trình bày những lợi ích hấp dẫn để cải thiện, thay đổi và giải quyết “khúc mắc” của khách hàng. Bên cạnh đó, giải pháp của bạn cần đơn giản, dễ thực hiện và đặc biệt ít rủi ro.

Chứng minh giải pháp của bạn là hoàn hảo

Sẽ không bao giờ là đủ nếu bạn chỉ biết kể ra những lợi ích mà bạn đem lại cho họ. Bạn sẽ cần phải có những trải nghiệm thực tế: con người thật, công việc thật. Điều này để chứng minh giải pháp của bạn là hoàn thiện nhất nhất. Có thể lấy luôn chính khách hàng làm ví dụ.

Bạn có thể trình bày theo 3 bước: 

  • Chỉ ra những khó khăn khách hàng đang gặp phải

  • Trình bày giải pháp của bạn đem đến cho họ

  • Cuối cùng là những thay đổi tuyệt vời trong tương lai sau khi sử dụng giải pháp của bạn. 

Sẽ thuyết phục hơn nếu giải pháp này gắn liền với những con số thời gian sẽ đem lại cho bạn kết quả tốt.

Bạn đang tìm cách khiến những key message hay được phát huy tối đa hiệu quả? Thử ngay quảng cáo mới lạ trên máy bán hàng Kootoro. Nhận tư vấn ngay tại đây!

nhan-tu-van-ngay

Giải thích giải pháp của bạn là độc nhất

Với nhiều đối thủ cạnh tranh đang cùng cung thị trường mục tiêu, cần phải tạo nên sự khác biệt của mình. Tính khác biệt thể hiện ở nhiều mặt: 

  • Trong giao tiếp

  • Trong thông điệp trong cách thức phục vụ khách hàng… 

Sự khác biệt sẽ tạo nên giá trị riêng và cho cả chính khách hàng.

Xem thêm: Buzz marketing là gì? Các hình thức buzz marketing

Ví dụ key message hay

Coca cola

  • Give Coke for ultimate family fun

  • Share a Coke, connecting friends

Pepsi

  • For the Love of It

  • Live For Now

Tăng hiệu quả truyền thông cùng máy bán hàng TORO

khai-niem-key-message-la-gi

Tăng hiệu quả truyền thông cùng máy bán hàng TORO

Máy bán hàng tự động ngày càng trở nên phổ biến tại Việt Nam. Người dùng hoàn toàn chủ động trong việc mua hàng, tự chọn phương cách thanh toán. Với những đặc tính đó, máy bán hàng dễ dàng tạo sự thân thiện và kích thích tương tác rất tốt. Rất nhiều Big idea lấy ý tưởng máy bán hàng làm chủ đạo, để tiếp cận khách hàng một cách thông minh và độc đáo.

Với những sản phẩm mới sắp ra mắt thị trường máy bán hàng tự động sẽ phát huy tác dụng tốt nhất. Từ việc quảng cáo trên thân máy, chạy TVC trên màn hình LCD, hay tham gia các chương trình activation. Key message được thể hiện một cách chính xác và độc đáo.

TORO cung cấp rất nhiều chủng loại máy đa dạng, phối hợp hoàn thiện ý tưởng, triển khai nhanh chóng. Đội ngũ chuyên nghiệp giúp chiến dịch của bạn tối ưu chi phí và hiệu quả vượt trội.


𝐓𝐎𝐑𝐎 - Mô hình kinh doanh máy bán hàng tự động số 1 Việt Nam

Địa chỉ: Căn 00.12 và 00.13 Lakeview 1, số 19 đường Tố Hữu, phường Thủ Thiêm, TP Thủ Đức, TPHCM

Hotline: 19003009

Fanpage: https://www.facebook.com/Toro.VendingMachine

Website:https://kootoro.com

Bình luận

Theo dõi fanpage Kootoro tại:

Các bài viết liên quan