Quảng cáo dtc là gì? Các hình thức dtc marketing

Quảng cáo DTC được rất nhiều doanh nghiệp sử dụng để quảng cáo cho sản phẩm và thương hiệu của mình. Vậy DTC là gì? Xem ngay bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết!

Quảng cáo dtc là gì?

dtc-marketing

Quảng cáo dtc là gì?

DTC là viết tắt của cụm từ Direct to Consumer, nghĩa là quảng cáo trực tiếp đến khách hàng, hay có một cách viết khác là D2C Advertising.

Quảng cáo DTC thường xuất hiện trên báo in, mạng xã hội, tivi, đài truyền hình,… Hay các hình thức truyền thông khác. Quảng cáo DTC là một hoạt động marketing nhắm vào người tiêu dùng, khi họ việc truy cập vào một sản phẩm A. Nhưng trong đó sẽ xuất hiện những sản phẩm B thông báo cho khách hàng về sản phẩm có tính liên quan. Hoặc gợi nhắc nhu cầu sử dụng sản phẩm đó của khách hàng.

Ví dụ, người dùng khi truy cập vào trang web tìm resort nghỉ dưỡng cho gia đình. Trong trang web đó các sản phẩm về vé máy bay, quán ăn ngon, thời trang đi biển,…  quảng cáo DTC sẽ gợi ý giúp tăng nhu cầu sử dụng dịch vụ của khách hàng.

Xem thêm: Các hình thức quảng cáo phổ biến thu hút hiện nay

Các hình thức quảng cáo dtc

Các hình thức quảng cáo DTC marketing trong ngành dược phẩm:

Quảng cáo khẳng định sản phẩm: 

khai-niem-dtc-la-gi

Đây là loại quảng cáo thường thấy nhất, giới thiệu tên thuốc và tóm tắt công dụng và rủi ro của thuốc đó

Quảng cáo dạng nhắc nhở: 

Xuất hiện tên sản phẩm, cung cấp thông tin về giá hoặc liều lượng, nhưng chung vs các loại thuốc khác

Quảng cáo tìm kiếm trợ giúp: 

Chứa thông tin về tình trạng y tế và khuyến khích cá nhân đến gặp bác sĩ, không đề cập tên sản phẩm.

Quảng cáo DTC marketing dùng cho sản phẩm dịch vụ tài chính:

dinh-nghia-dtc-la-gi

Các chiến lược quảng cáo DTC có thể là một biện pháp hiệu quả để tiếp cận người tiêu dùng thị trường tầm trung. Chúng thường bị đánh giá thấp bởi các kênh phân phối truyền thống.

Các quảng cáo DTC này khi được triển khai sẽ kết hợp với lời khuyên của những chuyên gia, hoặc người có kinh nghiệm. 

VD: đưa ra các lợi ích cho việc lập kế hoạch cho việc nghỉ hưu, lãi suất tiết kiệm và các kế hoạch tài chính đang đầu tư khác.

Xem thêm: Tờ rơi là gì? Những mẫu tờ rơi quảng cáo đẹp

Giải pháp triển khai dtc marketing

dtc-marketing-la-gi

Gỉai pháp triển khai dtc marketing

Dữ liệu khách hàng

Dữ liệu khách hàng tốt, dữ liệu hợp nhất, cùng sự hỗ trợ từ hệ thống Business Intelligence là nguồn tài nguyên tuyệt vời. Doanh nghiệp có thể phân tích tình huống hiện tại và đưa ra các DTC marketing cải thiện tốt hơn. DTC sẽ giúp cải thiện hiệu quả quảng cáo và trải nghiệm khách hàng. Từ đó tăng cường mối quan hệ giữa doanh nghiệp và khách hàng.

Xem lại chiến lược e-commerce

Muốn làm DTC marketing hiệu quả thì phải đầu tư về số lượng lẫn chất lượng.

Số lượng (chiều ngang) tức làm làm nhiều hơn về  sản phẩm, khách hàng, chi nhánh, nhiều đơn hàng và nhiều doanh thu. Để thực hiện được điều này, doanh nghiệp cần tập trung vào công cụ và quy trình. Khi 2 yếu tố này rõ ràng, ổn định sẽ giúp ích rất nhiều khi lên kế hoạch, thực thi, hay báo cáo. Giúp doanh nghiệp thích nghi với hướng mới phát sinh, phản ứng nhanh nhạy với thử thách.

Chất lượng (chiều dọc) khi đối thủ cạnh tranh làm sản phẩm có chất lượng tốt hơn. Điều này dẫn đến kỳ vọng của khách hàng cũng tăng lên, tăng cường về chất lượng. Hãy liên tục cải tiến, luôn quan tâm cải thiện trải nghiệm khách hàng. Đồng thời chuyển sự tập trung vào khách hàng.

Xem thêm: Khuyến mãi là gì? Tên các chương trình khuyến mãi hay

Marketing thời đại mới với máy bán hàng tự động TORO

nghia-dtc-la-gi

Marketing thời đại mới với máy bán hàng tự động TORO

Máy bán hàng tự động cung cấp các hình thức quảng cáo mới lạ và độc đáo. Đây là sự kết hợp giữa marketing online và marketing offline một cách hoàn hảo. Ngày càng nhiều doanh nghiệp sử dụng máy bán hàng tự động để năng cao độ nhận diện thương hiệu và tối ưu hóa chi phí quảng cáo.

Với diện tích rộng, máy bán hàng tự động cung cấp không gian quảng cáo không giới hạn sức sáng tạo. Giúp doanh nghiệp dễ dàng thể hiện cá tính và truyền đi thông điệp của sản phẩm. Để tăng thêm sức hút và sự chú ý, doanh nghiệp có thể sử dụng thêm đèn hoặc mockup dạng 3D. Sản phẩm phân phối ngay trong máy với quy trình bán hàng hoàn toàn tự động và dễ kiểm soát.

Tất cả máy bán hàng tự động đều được trang bị màn hình cảm ứng LCD với độ phân giải cao. Nhờ đó trình chiếu TVC, poster trở nên sống động hơn rất nhiều. Màn hình cảm ứng LCD có thể giúp doanh nghiệp triển khai các dạng quảng cáo tương tác. Khách hàng dễ có thêm thiện cảm và xem quảng cáo hoàn toàn tự nguyện.

Máy bán hàng tự động TORO được đặt tại các vị trí có mật độ qua lại đông, tiếp cận khách hàng nhanh. Triển khai chiến lược quảng bá nhanh chóng, chi phí canh tranh, dễ dàng theo dõi tiến độ theo thời gian thực


𝐓𝐎𝐑𝐎 - Mô hình kinh doanh máy bán hàng tự động số 1 Việt Nam

Địa chỉ: Căn 00.12 và 00.13 Lakeview 1, số 19 đường Tố Hữu, phường Thủ Thiêm, TP Thủ Đức, TPHCM

Hotline: 19003009

Fanpage: https://www.facebook.com/Toro.VendingMachine

Website:https://kootoro.com

Bình luận

Theo dõi fanpage Kootoro tại:

Các bài viết liên quan