Quảng cáo offline là gì? Những cách truyền thông offline hiệu quả

Hình thức quảng cáo cáo offline gần như không còn xa lạ đối với nhiều doanh nghiệp. Các hình thức quảng cáo này đã trở thành yếu tố tiên quyết giúp quảng cáo thương hiệu.

Dẫn đến rất nhiều nhà đầu tư quan tâm những hình quảng cáo offline có ưu, nhược điểm gì? Làm sao để truyền thông offline hiệu quả?... Xem ngay bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết!

Quảng cáo offline là gì?

cac-hinh-thuc-quang-cao-offline

Quảng cáo offline là gì?

Quảng cáo offline là cách thức quảng cáo truyền thống dựa trên các phương tiện truyền thống như báo chí, giấy, tạp chí, truyền hình, đài phát thanh, biểu ngữ, v.v.  Các kênh marketing offline có rất nhiều các triển khai với ưu nhược điểm khác nhau.

Xem thêm: Hình thức quảng cáo trong siêu thị, trung tâm thương mại

Quảng cáo offline có ưu nhược điểm gì?

Các hình thức quảng cáo offline có những ưu điểm lẫn những nhược điểm khác nhau. 

Một số ưu điểm đặc biệt của Marketing Offline:

 • Tiếp cận thêm nhiều đối tượng khách hàng tiềm năng, đặc biệt là những khách hàng ít hoặc không sử dụng Internet.

 • Dễ tạo được lòng tin với các khách hàng của doanh nghiệp.

 • Marketing Offline có khả năng tiếp cận nhiều khách hàng trong cùng một thời điểm.

Song, kế hoạch truyền thông offline này cũng có những nhược điểm nhất định như:

 •  Chi phí dành cho marketing offline cao, phù hợp cho các doanh nghiệp vừa và lớn

 •  Không có số liệu cụ thể nên khó theo dõi hiệu quả của truyền thông offline

 • Có sự phụ thuộc vào các bộ phận sản xuất và phân phối khác như in ấn, biên kịch...

 • Khách hàng không thể feedback lại với doanh nghiệp.

Xem thêm: Quảng cáo billboard là gì? Thiết kế billboard quảng cáo ngoài trời

Những cách truyền thông offline hiệu quả

Để kể về cách truyền thông offline hiệu quả thì chúng ta sẽ điểm danh qua các hình thức sau đây:

Quảng cáo trên báo và tạp chí

truyen-thong-offline-tren-tap-chi

Quảng cáo trên báo và tạp chí

Quảng cáo trên báo và tạp chí là một các hình thức có mặt ngay từ đầu của ngành công nghiệp quảng cáo. Đây chính là kênh truyền thông chất lượng cao cho doanh nghiệp. Báo và tạp chí luôn tạo được uy tín và sự tin tưởng của độc giả. Doanh nghiệp cần lựa chọn các loại báo và tạp chí có các yếu tố như:

 • Chủ đề có liên quan đến sản phẩm/dịch vụ đang cung cấp 

 • Có lượng độc giả là khách hàng đang muốn nhắm đến

Quảng cáo trên radio

nhung-cach-truyen-thong-offline-hieu-qua

Quảng cáo trên radio

Theo những khảo sát, tỉ lệ bỏ qua quảng cáo của truyền thông offline này cũng thấp hơn nhiều so với truyền hình. Với hình thức này, doanh nghiệp truyền tải nội dung và thu hút thính giả bằng âm thanh, tiếng nói.

Lựa chọn kênh, chương trình phát sóng phù hợp. Sau đó, tiến hành quảng cáo đến nhóm khách hàng mục tiêu cho doanh nghiệp.

Quảng cáo trên truyền hình

ke-hoach-truyen-thong-offline

Quảng cáo trên truyền hình

Quảng cáo truyền hình được mệnh danh là “ông vua của ngành quảng cáo”. Tiếp cận lượng khách hàng với số lượng rất lớn, nhất là các khung giờ vàng. Đây là “sân chơi” của những thương hiệu lớn. Chi phí cho kênh này khá cao.

Ngoài ra, các TVC quảng cáo truyền hình được xây dựng công phu, hấp dẫn. Đặc biệt kịch bản được đầu tư lôi cuốn người xem từ câu chuyện, hình ảnh, thông điệp cho tới âm thanh. Rất tốn thời gian và công sức cho doanh nghiệp.

Quảng cáo ngoài trời

quang-cao-offline

Quảng cáo ngoài trời thu hút với máy bán hàng tự động Kootoro

Quảng cáo ngoài trời chính là một những cách truyền thông offline hiệu quả mà lại tiết kiệm. Đặc biệt phù hợp cho rất nhiều loại doanh nghiệp.

Các hình thức quảng cáo ngoài trời được triển khai rất đa dạng, với nguồn ngân sách và chi phí phân bổ khác nhau. Nhà đầu tư có thể lựa chọn dựa trên mục tiêu cụ thể: 

Quảng cáo tại các địa điểm công cộng

truyen-thong-offline

Kootoro phối với Milo quảng cáo tại trung tâm thương mại

Các hình thức quảng cáo trong nhà cũng được rất nhiều doanh nghiệp ưa thích. Những địa điểm được chọn làm quảng cáo đa phần là những địa điểm công cộng. Địa điểm đông người tập trung qua lại thường xuyên như: siêu thị, tòa nhà, TTTM, bệnh viện, sân bay,…

Các kênh truyền thông offline ở đây cũng được xuất hiện bằng nhiều phương thức khác nhau như: 

 • Quảng cáo trong thang máy

 • Quảng cáo trên thang cuốn

 • Quảng cáo trên xe đẩy trong siêu thị

 • Pano quảng cáo trong nhà vv…

Xem thêm: Video marketing là gì? Cách làm video marketing hiệu quả

Kế hoạch truyền thông offline được ứng dụng như thế nào?

Truyền thông offline có xu hướng tốn chi phí hơn các chiến lược online rất nhiều. Do đó, doanh nghiệp phải thận trọng phát triển kế hoạch tổng thể trước khi thực hiện chiến dịch.

Bước quan trọng đầu tiên chính là xác định rõ đối tượng tiếp cận. Sau đó chọn lọc các kênh truyền thông hiệu quả. Các công ty cần nắm bắt thói quen tiêu dùng của khách hàng. Hay tìm hiểu phương tiện truyền thông mà khách hàng quan tâm thông qua các dữ liệu nghiên cứu thị trường.

VD: Một số lĩnh vực đặc thù có tệp khách hàng có xu hướng đọc một số tạp chí nhất định. Các nhà tiếp thị có thể đặt quảng cáo trên các ấn phẩm đó một cách chiến lược. Những quảng cáo này cần chú trọng về thông điệp và hình ảnh để nêu bật thương hiệu. Đảm bảo sự nhất quán để xây dựng sự quen thuộc với khách hàng tiềm năng.

Ứng dụng kết hợp marketing online và offline

Marketing offline marketing online là phương tiện truyền thông có thể phát triển song song. Các chiến lược offline marketing và online marketing thường được sử dụng song song để tăng hiệu quả. Trong thời đại hiện nay, trang web chính là cổng thông tin trung tâm, và là điểm cuối của nỗ lực tiếp thị. Quảng cáo offline marketing và online marketing là làm cho thương hiệu và trang web công ty được biết đến nhiều hơn.

Hầu hết người tiêu dùng muốn biết thêm về các sản phẩm hoặc dịch vụ sẽ tìm đến website công ty. Truy cập trang website là cách nhanh và tốt nhất để tìm hiểu thông tin và chi tiết liên hệ công ty. 

VD: Nếu một cửa hàng quần áo đang tổ chức một đợt giảm giá nhân dịp kỷ niệm quan trọng. Mục đích của công ty là thu hút sự chú ý của khách hàng và tăng doanh thu. Cửa hàng sẽ đưa thông tin này trên trang web của họ. Bên cạnh đó, cửa hàng có thể quảng cáo đợt giảm giá kỷ niệm trên báo chí và các phương tiện ngoại tuyến khác cũng bao gồm thông tin về trang web cửa hàng.

Những quảng cáo offline này có thể làm nổi bật URL theo dõi, trang đích hoặc mã QR. Bằng cách này, cửa hàng có thể phân tích nguồn khách hàng đến từ đâu. Xác định họ là ai và có bao nhiêu người đã phản hồi lời kêu gọi hành động cho sự kiện.

Xem thêm: Dooh là gì? Những ưu điểm của quảng cáo kỹ thuật số

Quảng cáo offline hiệu quả với máy bán hàng tự động Kootoro

cach-truyen-thong-offline

Quảng cáo offline hiệu quả với máy bán hàng tự động Kootoro

Máy bán hàng tự động Kootoro chính là kênh quảng cáo offline tuyệt vời. Quảng cáo trên máy bán hàng đảm bảo góp phần thành công cho các chiến dịch marketing tổng thể của bạn.

Máy bán hàng tự động Kootoro với diện tích lớn hoàn toàn có thể trở thành một điểm quảng cáo ngoài trời. Đặc biệt ở những địa điểm công cộng “đắc địa” thu hút sự chú ý của mọi người. Màn hình LCD chạy 24/7 tần suất quảng cáo thường xuyên. Nhờ đó, hình ảnh doanh nghiệp đi sâu vào tâm trí khách hàng.

Lợi thế mà máy bán hàng tự động cho thể cung cấp cho các kế hoạch truyền thông offline gồm:

 • Chi phí thấp ít cạnh tranh

 • Dễ đo đạc, báo cáo 

 • Tổng hợp thông tin, dữ liệu khách hàng


𝐓𝐎𝐑𝐎 - Mô hình kinh doanh máy bán hàng tự động số 1 Việt Nam

Địa chỉ: Số 03 Quốc Hương, P. Thảo Điền, TP. Thủ Đức, HCM

Hotline: 19003009

Fanpage: https://www.facebook.com/Toro.VendingMachine

Website:https://kootoro.com